Những lỗi trang điểm khiến khuôn mặt mất sức sống

Đối với chị em, trang điểm chính là vũ khí lợi hại nhất giúp chị em phô hết điểm ưu của khuôn mặt. tuy nhiên, chị em không thể tránh khỏi một số lỗi khi trang điểm khiến khuôn mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống.
 

Để trang điểm gương mặt trông có thần và giàu sức sống hơn. Bạn nên tránh xa những lỗi trang điểm dưới đây.

Dùng quá nhiều phấn phủ

Đa số chị em quan niệm rằng muốn che giấu nhược điểm trên khuôn mặt là thoa nhiều phấn phủ. Đây là cách make up sai lầm vì nó khiến gương mặt mất đi nét đẹp tự nhiên, thiếu đi sức sống do da bị phủ một lớp phấn dầy bự.

Đối với những nàng da khô, phấn có thể bị trôi nhanh chóng và việc này gây ra tình trạng loang lổ trên mặt, trông gương mặt như tượng sáp.

Chọn sai màu kẻ mắt

 

Những lỗi trang điểm khiến khuôn mặt mất sức sống

 

Chọn màu kẻ mắt phù hợp với da. Nếu bạn thuộc tuýp da vàng, hãy tránh xa eyeliner màu vàng và đồng, đối với màu da tối bạn nên tránh kẻ mắt màu bạc vì chúng sẽ khiến gương mặt bạn thêm thiếu sức sống. Eyeliner gam đen truyền thống vẫn luôn được coi là kẻ mắt an toàn nhất cho mọi phụ nữ - nó giúp đôi mắt sâu và rộng hơn. Đồng thời, với màu đen dễ kết hợp với mascara và nhiều tông màu mắt khác.

Không dùng kem dưỡng ẩm

Vì thiếu kem dưỡng ẩm, lớp make –up sẽ dễ dàng bị bong tróc, lúc đó bạn bị mất điểm vì ngoại hình nhợt nhạt, kỹ thuật làm đẹp thiếu khéo léo. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm giúp hạn chế tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Chải mascara khi trời mưa

 

Những lỗi trang điểm khiến khuôn mặt mất sức sống

 

Nếu ngoài trời đang mưa, bạn nên tránh trang điểm đặc biệt là chuốt mascara – vì chúng sẽ lem nhem quanh mắt, tạo cảm giác mắt thâm, mệt mỏi. Trong hoàn cảnh này bạn chỉ nên thoa một lớp kem BB để da có độ mịn và tô thêm chút son giúp bạn nổi bật và tươi tắn đó.

Sử dụng sai màu che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn make up đẹp. Nếu bạn chọn màu che khuyết điểm quá sáng hoặc quá tối, khuôn mặt trở nên khó coi với những vệt sáng, tối rỗ rệt, dẫn đến gương mặt bạn thiếu sức sống.

Để khắc phục những lỗi trên, chị em nên dùng kem che khuyết điểm trùng màu da vào ban ngày và sáng và tối hơn da từ 2 – 3 tông cho trang điểm buổi tối.

Chỉ dùng màu đồng trên mặt

 

Những lỗi trang điểm khiến khuôn mặt mất sức sống

 

Màu đồng được coi là màu sắc trung tính, sang trọng và khá dễ trang điểm nhưng nếu lạm dụng quá, sẽ khiến gương mặt bạn bị tối sầm vì không có điểm nhấn, trở nên mệt mỏi. Khi dùng phấn mắt tông đồng, các nàng nên lưu ý áp dụng son sáng màu, và kẻ mắt để tạo độ tươi tắn cho ngoại hình.

Chị em nên tham khảo một số lỗi trên, để tránh khi trang điểm cho khuôn mặt mình!

 

 

http://dalieuthanhhoa.vn/

Hỗ trợ trực tuyến

hacheco ho tro truc tuyen
vay nen