Trị nám tận gốc tại Thanh Hóa

Hầu như không ít phụ nữ chúng ta ít nhiều đã và đang bị nám da, và cũng không ít phụ nữ chúng ta đa từng thất bại bởi một liệu trình trị nám thông thường. Và giờ đây  tại Phòng khám chuyên khoa da liễu 234 Quang Trung P. Ngọc trạo Tp.Thanh Hóa, Do Bác sĩ: Phan Thị Loan là một trong vài  đơn vị đầu tiên của khu vực phía Bắc gia nhập và ứng dụng công nghệ trị nám mới nhất hiện nay – Laser Spectra của Mỹ đã được FDA Hoa kỳ chứng nhận về sự an toàn và hiệu quả trong điều trị nám tận gốc

NHỮNG YẾU TỐ NÀO DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG NÁM DA?


Nám là một rối loạn sắc tố mắc phải xảy ra khi quá trình sản sinh ra Melanin bị rối loạn, tăng sản xuất melanin… Hắc tố Melanin được tạo ra bởi một loại tế bào ở tầng sinh sản của lớp thượng bì, có tên là melanocyte (tế bào tiền hắc tố Melanin). Chúng sản sinh ra melanin và trực tiếp đẩy melanin vào bên trong tế bào ở lớp thượng bì. Bởi nhiều nguyên nhân, các nguyên nhân này trực tiếp hay gián tiếp tác động vào quá trình sản xuất melanocyte làm cho melanocyte hoạt động quá mức.

 CÓ BAO NHIÊU CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ NÁM?

  Dùng các mỹ phẩm

Phương pháp điều trị này cũng khá tốn  kém và có hiệu quả thấp, vì đa số những mỹ phẩm này  chỉ chứa  thành phần lột tẩy nhẹ lớp biều bì, và ức chế sản xuất melanin thông qua men Tyrosinase , không phá vỡ được melanocyte. Ngoài ra khả năng thẩm thấu, xuyên sâu của mỹ phẩm cũng hạn chế, từ đó kết quả trị nám cũng không được cao.

  Sử dụng Laser co2 có bước sóng 10.600nm

Đây là phương pháp điều trị từ lâu thường áp dụng khi thế hệ Laser Spectra chưa gia nhập và ứng dụng tại Việt Nam. Laser này chỉ có tác dụng lột tẩy, phá bỏ cả các lớp da, trong đó có cả nhũng sắc tố bình thường, vì vậy dễ để lại sẹo đặc biệt là mất sắc tố tạo cho màu da trắng bạch. Hiện nay laser này không nên  sử dụng để điều trị nám.

  Ánh sáng IPL (Intense Pulsed Light)

 IPL có bước sóng trị liệu là 530 -1200nm, các melanin cũng hấp thụ bước sóng này và cấu trúc bị biến đổi, tuy nhiên ánh sáng IPL không thể xuyên sâu và đủ năng lượng để phá hủy được các melanocyte ở lớp tế bào sinh sản…nên chỉ có tác dụng với điều trị tàn nhang (lentigo) còn kết quả trị nám thì không mang lại kết quả cao.

  Với một số loại laser YAG Q-Switched thông thường

 Với Laser YAG có năng lượng bình thường, thì năng lượng chùm bắn của tia laser thấp, diện tích chùm tia nhỏ (poszise) không tập trung,  không xuyên sâu  để đủ phá vỡ các melanocyte, melanin, nên hiệu quả chọn lọc đến mô  đích cũng hạn chế, dễ để lại vết thâm da do phản ứng dội  ngược tăng sắc tố sau bắn Laser. Thường loại Laser này được nhập từ Trung Quốc, chưa có chứng nhận của FDA Hoa Kỳ.

  Laser Spectra

 Khác với những công nghệ trị nám thông thường nêu trên, Lazer Specta trong một trị liệu có tên gọi là Soft peel Laser Toning, thực sự là một bước đột phá mới trong điều trị nám.

Công nghệ Laser Spectra có những đặc điểm khác biệt gì để đảm bảo cho việc điều trị nám tận gốc và an toàn nhất?

Công nghệ trị nám Laser Spectra có sự ưu thế và vượt trội đó là:

  Công suất phát ra mạnh lên đến 2000 mj ( laser thông thường chỉ 600mj) giúp cho năng lượng xuyên sâu tận mô đích, phá vỡ các tế bào hắc sắc tố

  Chùm tia phát ra dạng hình nón, đồng nhất trên diện tích điều trị. Tần số phát xung 10 lần trong một giây, giúp cho năng lượng tập trung và liên tục.

Dựa trên học thuyết về ly giải quang nhiệt có chọn lọc dưới mức tế bào, tiêu hủy các melanosomes và hạt melanin, giữ nguyên các tế bào và cấu trúc xung quanh.

Có rất nhiều công nghệ laser điều trị nám, vậy làm sao biết được công nghệ nào điều trị nám hiệu quả và an toàn?
Có nhiều phương pháp điều trị nám, tuy nhiên dùng phương pháp công nghệ nào thì phải đảm bảo được các tiêu chuẩn:

  Nguồn năng lượng của tia Laser có năng lượng cao đồng thời tác dụng chọn lọc tới mô đích, không phá vỡ các cấu trúc bình thường xung quanh

  Công nghệ  đó  đã được qua kiểm chứng nghiêm ngặt của các tổ chức uy tín và cho lưu hành toàn thế giới như: FDA – cơ quan an toàn thực phẩm dược phẩm Hoa kỳ, chứng nhận CE của châu âu…

  Hiện nay Spectra Laser  là công nghệ mới nhất đã được chứng nhận của FDA Hoa Kỳ,  tiêu chuẩn CE ( Châu Âu)  chứng nhận về sự an toàn cũng như hiệu quả trong điều trị nám.

Công nghệ Laser spectra có những ưu điểm gì ?

  Tia laser có tác dụng chọn lọc trên những tổn thương sắc tố, không làm hư hại mô xung quanh nhờ phát minh dựa trên học thuyết về ly giải quang nhiệt có chọn lọc dưới mức tế bào

  Không để lại sẹo, không mất sắc tố ( trắng bạch) cho vùng điều trị

  Kiểm soát và bình thường hóa được việc sản xuất Melanin từ các melanocyte, tiến tới điều trị tận gốc chấm dứt nám, ngăn ngừa việc quay trở lại của nám

  Phối hợp điều trị nám với trẻ hóa săn chắc, trắng sáng cho làn da, chống lão hóa

Thời gian nghỉ dưỡng cực ngắn, chỉ mất vài giờ hoặc 1 ngày làn da trở lại bình thường

  Phương pháp điều trị nám bằng công nghệ Spectra Laser đảm bảo sự an toàn tuyệt đối  cho làn da và kết quả thẩm cao nhất.

Vậy Laser Spectra tác động và làm mất vết nám như thế nào?

Chùm tia Laser ở một bước sóng chuyên biệt, xung động ngắn, và năng lượng cao, được chiếu lên da với những vùng điều trị vi nhiệt, tia Laser này sẽ đi xuyên sâu qua da,  tác động chọn lọc trên những thương tổn sắc tố melanocyt. Sự hấp thụ nhanh năng lượng và chọn lọc này  sẽ phá huỷ các melanocyt gây nám, sau đó với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, thông qua các bạch cầu dọn sạch các chất bị phân hủy và dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể. Đặc biệt là các nám ở sâu bên dưới lớp biểu bì, tia laser này vẫn có thể xuyên sâu và phá hủy được nó.

Thời gian điều trị nám mất bao lâu và khi nào có thể nhìn thấy kết quả đạt được?

 Thời gian điều trị phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại nám của mỗi khách hàng. Một tiến trình điều tri nám mất khoảng 6-8 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 1 -3 tuần, mỗi lần điều trị khoảng 60 phút. Khách hàng có thể thấy được kết quả sau khoảng 3 – 5 lần điều trị, tuy nhiên để nám mờ hẳn và chấm dứt khách hàng phải tuân thủ đủ một liệu trình mà bác sĩ đã thiết lập.

Những nguyên tắc và lưu ý nào cần tuân thủ khi điều trị với Laser spectra?
Một số điều lưu ý quan trọng khi bạn điều trị nám bằng  Laser Spectra như sau:

  Nên sử dụng kem chống nắng có độ bảo vệ SPF từ 20 trở lên, sử dụng thường xuyên  trong và sau khi tiến trình điều trị đã kết thúc.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  Không nên sử dụng mỹ phẩm và sữa rửa mặt có tính lột tẩy mạnh, hoặc những kem dưỡng da có tính bào mòn da.

Cần hợp tác tốt, tuân thủ những chỉ dẫn của Bác sĩ trong lúc điều trị.

http://dalieuthanhhoa.vn/

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro truc tuyen
vay nen