5 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả

Yếu tố di truyền, ô nhiễm môi trường và quá trình lão hóa là những nguyên nhân góp phần làm tăng kích thước lỗ chân lông. Các lỗ chân lông trở nên lớn hơn do việc chăm sóc da không đủ, và các vấn đề về da như mụn đầu đen cũng làm lỗ chân lông to ra…

Rửa mặt nhẹ nhàng hoặc xông hơi là những cách bạn có thể làm để giảm kích thước lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn còn có thể đắp mặt nạ và trang điểm đúng cách cũng giúp các lỗ chân lông trông nhỏ hơn rất nhiều đấy.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết hai lần một tuần giúp loại bỏ các tế bào da chết, bụi bẩn trên da. Đừng chà khăn lên mặt quá mạnh, kích thích quá mạnh sẽ làm các lỗ chân lông có xu hướng to ra.

Xông hơi

Hãy xông hơi mặt tuần một lần. Nghiên cứu cho thấy xông hơi làm mở các lỗ chân lông, loại bỏ các tế bào chết trên da, giảm lượng dầu và các tạp chất khác… Thời gian cho mỗi lần xông hơi kéo dài khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm và vỗ nhẹ cho khô.

Đắp mặt nạ

Thời gian tốt nhất để đắp mặt nạ là ngay sau khi vừa xông hơi, vì lúc này các lỗ chân lông mở ra, những dưỡng chất trong mặt nạ có thể xâm nhập sâu hơn. Nếu da của bạn là da dầu, hãy sử dụng mặt nạ đất sét nhé.

Sử dụng chất làm se lỗ chân lông

Sử dụng những sản phẩm có tác dụng se lỗ chân lông giúp loại bỏ cặn bã từ da. Những sản phẩm này làm co lỗ chân lông lại, giúp kiểm soát sự tiết dầu trên da.

Dưỡng ẩm từ lô hội

Chất gel trong lô hội được coi là một phương thuốc làm giảm kích thước và giúp lỗ chân lông săn chắc, tự nhiên hơn. Bôi loại gel này lên mặt, để khô sau đó rửa lại bằng nước lạnh sẽ giúp làm giảm đáng kể kích thước của lỗ chân lông.

Sưu tầm

Hỗ trợ trực tuyến

hacheco ho tro truc tuyen
vay nen